1. Cá nục kho tiêu
Nguyên liệu:
- Cá nục.
- Hành, tỏi, đường, gia vị.
- Nước hàng, hạt tiêu.
Cách chế biến:
- Cá nục làm sạch, bỏ ruột, thái khúc vừa ăn. Hành tỏi bỏ vỏ, giã nhỏ.
- Bỏ mỡ, nước hàng, gia vị, hành, tỏi, một chút đường vào nồi rồi khuấy đều. Cho cá vào rồi rắc hạt tiêu lên, đảo đều cho cá ngấm gia vị. Để như vậy tầm 15-30 phút thì bật bếp lên đun nhỏ lửa.
- Ninh nhỏ lửa đến khi gần cạn nước thì tắt bếp. Cá nục kho tiêu không nên bỏ thêm ớt, vì như vậy sẽ làm mất hương vị của hạt tiêu.
2. Vịt kho gừng
Nguyên liệu:
- 500 g thịt vịt làm sẵn.
- 1 củ gừng, 1 củ hành tây, ớt trái, hành lá.
- Nước mắm, đường, hạt nêm và ớt bột.
Cách chế biến:
- Vịt mua về rửa sạch, thái từng khúc nhỏ. Gừng gọt vỏ thái sợi. Hành tây bổ múi cau.
- Phi thơm dầu, cho gừng vào xào vàng, tiếp đến cho vịt vào xào hơi săn.
- Nêm nước mắm, hạt nêm, đường, ớt bột rồi đảo đều. Sau cùng cho 1 bát nước con vào kho nhỏ lửa đến khi nước rút bớt là được. Nêm lại gia vị vừa ăn, cho hành tây vào đảo đều rồi tắt bếp.
- Vịt kho gừng ngon nhất là dùng với cơm trắng, ngoài ra, bạn cũng có thể dùng với bún tươi cũng rất thích hợp.
3. Thịt bò xào dưa
Nguyên liệu làm món thịt bò xào dứa
Thịt bò: 450gr
Dứa: 1 trái
Cà chua: 1 quả
Hành lá: 1 nắm nhỏ
Hành, tỏi: mỗi loại 1 củ
Gia vị: muối, bột nêm, bột ngọt, dầu hào
Cách làm món thịt bò xào dứa:
- Mua thịt bò thái miếng mỏng ướp thịt bò với tỏi băm, hành băm, và một chút dầu hào.
Cà chua rửa sạch, thái múi cau, hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
Dứa gọt bỏ mắt, rửa sạch, thái miếng chéo vừa ăn.
- Đầu tiên bạn bắc chảo lên bếp, đợi cho chảo khô thì cho một chút dầu ăn vào đợi sôi dầu thì phi thơm tỏi băm. Sau đó bạn đổ thịt bò vào xào tái. Trút ra đĩa riêng.
- Vẫn chảo đó bạn phi thêm một chút tỏi rồi đổ dứa và cà chua vào xào cùng, cho một chút nước vào cho dứa mềm , sau đó nêm gia vị.
- Khi dứa và cà chua đã chín thì đổ thịt bò vào xào, hơi cạn nước rồi cho hành lá vào và tắt bếp.
Như vậy bạn đã vừa hoàn thành xong món thịt bò xào dứa thơm, nóng ngon tuyệt. Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon!
⏩⏩⏩ Xem thêm món ăn bổ dưỡng thịt bò hầm hạt sen.
http://trangvangnongnghiep.net/mon-an-bo-duong-thit-bo-ham-hat-sen-de-lam-ma-hap-dan-vao-bep-ngay-nao/
4. Cá kèo kho rau răm
Nguyên liệu:
- 1/2 kg cá kèo, 1 bó rau răm nhỏ.
- Ớt trái, các loại gia vị: đường, tiêu, nước mắm, muối.
Cách chế biến:
- Cá kèo mua về rửa sạch với muối và rượu trắng cho hết nhớt. Ướp cá với đường, nước mắm, đầu hành trong khoảng 15 phút.
- Sau khi ướp thì bắt đầu kho, khi vừa sôi thì cho ít nước, rau răm vào kho với lửa nhỏ.
- Khi cá sôi lại thì nêm gia vị cho vừa ăn, thêm ít ớt trái vào nồi cá kho.
⏩⏩⏩ Tham khảo ngay một số món ăn đậm đà khác từ nấm.
http://trangvangnongnghiep.net/4-tuyet-chieu-don-gian-che-bien-nam-huong-rung-co-ban-chua-biet/
Để mua bán các loại thực phẩm sạch
Liên hệ với Dũng Hà theo địa chỉ
Công ty TNHH Nông Sản Dũng Hà
Địa chỉ: Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính – Quận Cầu Giấy – Hà Nội
Website:http://trangvangnongnghiep.net/
Email: nongsandungha@gmail.com
Mr.Hà : 0901539693
Số máy bàn: 02466865840
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét